7 CÁCH TẬP LUYỆN TẠI NHÀ VỚI CÁC DỤNG CỤ ĐƠN GIẢN

Phòng Gym đóng cửa? Cách ly tại nhà vì Corona?

Tất cả đều không thể làm khó được tinh thần đam mê tập luyện bạn.

Đây chính là thời điểm tuyệt vời để hình thành thói quen vận động tại nhà, tăng cường sức khỏe và khả năng đề kháng với dịch bệnh.

Chỉ cần một chút nỗ lực, một chút tình yêu với thể thao (hoặc nhiều hơn cũng chẳng sao) và một vài dụng cụ đơn giản dưới đây là bạn có thể bắt đầu rồi đấy.

Nhảy dây (Jump Rope)

Nhảy dây là một trong những cách đơn giản và ít tốt kém nhất để tập luyện tại nhà. Không cần không gian rộng lớn, chỉ với một sợi dây nhỏ và 15 phút mỗi ngày tại bất kỳ đâu mà bạn muốn.

Tập luyện với dây rất tốt cho hệ tim mạch, nó cũng có hiệu quả với phần cánh tay, vai, chân và xương sống của bạn.

Một ưu điểm khác của việc nhảy dây đó là các động tác không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp và cũng không cần dùng sức quá nhiều. Bạn có nghĩ nhảy dây tại nhà rất hợp với mình không?

Thảm Yoga (Yoga Mat)

Khi không thể đến phòng tập thì thảm yoga chính là bảo bối để tập luyện tại nhà.

Trải thảm ra và hãy xem đó là không gian tập luyện của bạn.

Bên cạnh những tư thế yoga chuyên nghiệp thì những động tác về thể hình như squat hay plank đều rất phù hợp để tập khi bạn có một tấm thảm yoga trong nhà.

Tạ tay (Hand Weights/ A Pair of Dumbbells)

Nếu cần thêm một chút “trọng lượng” cho các bài tập của mình thì tạ tay chính là gợi ý dành cho bạn.

Tạ tay là dụng cụ tương đối nhỏ gọn, không hề tốn diện tích lưu trữ trong căn phòng nhưng xét về công dụng tập luyện thì lại vô cùng đa năng.

Không chỉ giúp xây dựng một bắp tay săn chắc và khỏe mạnh, tập luyện với tạ tay còn đốt cháy lượng calo đáng kể, bạn có thể đa dạng các tư thế và kết hợp tạ tay trong khi tập luyện các động tác khác như squats để tăng hiệu quả tác động lên nhiều vùng cơ thể khác nhau

Dây kháng lực (resistance band)

Một dụng cụ khác cũng có tác dụng với cơ bắp của bạn tương tự như tạ tay đó chính là dây kháng lực.

Nhỏ gọn và rất nhẹ nhưng dây dáng lực lại có điểm đặc biệt đó là bạn có thể thay đổi mức kháng lực bằng cách kéo căng dây để gia tăng mức độ tập luyện tùy thuộc vào giới hạn của bản thân. Vì lẽ đó mà cùng một sợi dây kháng lực có thể phù hợp với nhiều đối tượng ở các độ tuổi và trình độ thể dục khác nhau.

 

Boxing

Nếu tìm kiếm một môn thể thao vừa giúp cơ thể dẻo giai, vừa có thể đốt cháy năng lượng và lập tức giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi (hay bức bối vì cả ngày tù túng trong nhà) thì không gì hay hơn là boxing.

Những gì bạn cần chuẩn bị là một đôi găng tay boxing và bao cát/trụ /bóng đấm. Tất nhiên nếu có thêm một parter (bạn/đối tác) tập cùng thì càng hay!

Bóng Yoga/Bóng cân bằng (Balance/Stability ball)

Một phụ kiện dễ tìm khác giúp cho việc tập luyện tại nhà trở nên thú vị và phong phú hơn chính là bóng yoga hay còn gọi là bóng cân bằng.

Có thể bạn sẽ gặp chút khó khi bắt đầu làm quen với quả bóng. Nó có vẻ trơn tuột và không cố định nhưng chính điểm này sẽ giúp cơ thể bạn phát huy được sự linh hoạt và dẻo dai.

Các bài tập với bóng yoga cũng giúp tăng cường sức cơ, đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp.

Hoặc không dụng cụ gì cả!

Tập luyện tại nhà không cần dụng cụ vẫn có thể hiệu quả với cơ thể. Điểm máu chốt là biết cách tận dụng chính trọng lượng của cơ thể bạn để tạo ra sức ép và các bài tập cho bản thân.

Những động tác có thể kể đến như chống đẩy, plank, squat… với rất nhiều tư thế và mức độ khó dễ khác nhau. Thử mở cùng những video trên Tivi/Youtube trong lúc tập để được hướng dẫn và thấy hứng thú hơn nhé.

Bây giờ thì bắt đầu tập luyện thôi!