CÁCH CHỌN SPORTS BRAS (ÁO NGỰC THỂ THAO) PHÙ HỢP VỚI TỪNG DÁNG NGƯỜI

Sport bra là một trong những sản phẩm quần áo thể thao nữ cần thiết dành riêng cho phái đẹp. Với chức năng nâng đỡ và bảo vệ, việc lựa chọn chiếc áo ngực thể thao phù hợp là điều rất quan trọng không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà còn sức khỏe.

Áo ngực thể thao sẽ hỗ trợ vòng một của các bạn khi vận động bởi một miếng đệm cao su hỗ trợ nhưng vẫn giữ được sự thoải mái. Cũng chính vì thế mà áo bra thể thao có thể giúp các bạn nữ giảm đau cũng như sự ma sát từ ngực khi vận động. Khi ngực được cố định tại 1 vị trí, các nàng sẽ không phải lo lắng sẽ hỏng phom dáng ngực mà hoàn thành bài tập luyện thể thao tốt hơn đấy!

1, Thế nào là một chiếc áo ngực thể thao tốt

Để lựa chọn một chiếc áo ngực thể thao có tốt hay không thì không có cách nào ngoài việc mặc thử chúng. Cần chú ý những chi tiết nhỏ và hãy thử vận động để xem bạn có thực sự thoải mái hay gặp vấn đề gì với nó không.

Cổ áo: Không bị cọ xát mạnh vào phần dưới cánh tay, móc cài không bị cọ xát vào da.

Dây áo: Nên vừa sát và không quá chật, hỗ trợ tốt mà không hằn vào da.

Quả áo (cúp áo): Vừa khít, ôm sát lấy khung ngực mà vất hít thở thoải mái khi cài áo ở nấc giữa. Nếu ở dạng quả áo riêng, bầu ngực được chứa vừa vặn, không tràn ra theo bất kỳ hướng nào.

Phần vải ở bầu áo phải trơn tru, không được nhăn nhúm và không lớn hơn bầu ngực.

Phía trước: Các cạnh dưới áo ngực giữa các bầu ngực phải nằm phẳng trên cơ thể và không mở rộng ra khỏi ngực. Nếu phía trước không nằm phẳng, bạn có thể cần phải chọn áo ngực rộng hơn.

Gọng áo: Nếu áo ngực có gọng, nó phải chạy theo các nếp gấp tự nhiên của bộ ngực thay vì tựa vào đó hoặc ăn sâu vào. Nếu gọng tựa cao hơn trên lồng ngực của bạn, có thể do vòng dây quá nhỏ.

Đai áo:  Cần đủ sát để nó không trượt xung quanh khi bạn di chuyển, nhưng không quá chặt đến nỗi hằn lên da hoặc khiến bạn cảm thấy khó chịu.

2, Hiểu rõ cơ thể mình

Đầu tiên, bạn cần nắm rõ được chỉ số vòng ngực để lựa chọn được một chiếc áo ngực thể thao có kích cỡ vừa vặn. Hãy sử dụng thước dây nhưng nếu không có, bạn có thể dùng một sợi dây dài rồi ướm vào thước kẻ để lấy số đo. Đứng thẳng lưng và tiến hành như sau nhé

Bước 1: Đo vòng ngực

Kết quả số đo vòng ngực chính là số đo của một chiếc áo bra. Để đo được vòng ngực đúng cách thì bạn cần dùng thước dây vòng ra sau lưng, dưới nách và vòng lên phần dưới bầu ngực. Nếu số đo là số lẻ thì hãy chọn số chẵn cao hơn gần nhất của bạn. Kết quả đó chính là số đo vòng ngực của bạn.

Bước 2: Đo cúp ngực

Chữ cái mà bạn thường thấy trong size áo ngực chính là số đo cúp ngực của bạn. Để tìm được cúp ngực của mình ứng với chữ cái nào thì bạn cũng cần sử dụng đến thước dây. Vòng ra sau lưng, dưới nách nhưng vòng lên xung quanh phần ngực nhô ra nhiều nhất rồi ghi kết quả. Để đo chính xác nhất thì hãy tránh kéo chặt thước dây hay ấn xuống ngực nhé. Nếu số đo là số lẻ, thì hãy chọn số nguyên gần nhất lớn hơn và làm phép tính số đo cúp ngực trừ số đo vòng ngực. Hãy ứng kết quả với những chữ cái dưới đây nào.

KẾT QUẢ SIZE CHỮ
0 cm AA
2 cm B
3 cm C
4 cm D
5 cm DD

 

Bước 3:  Tìm size áo ngực thể thao phù hợp

Sau khi đã có những chỉ số cơ bản của vòng ngực, thì bạn đã có cơ sở để lựa chọn size áo ngực thể thao phù hợp với bản thân mình. Lưu ý size chữ chính là số đo cúp ngực còn size số ứng với số đo vòng ngực nhé.

Size áo bra thể thao S M L XL
Size áo bra thường 32-34 A/B 32-36 B/C 36-38 C 38-40 D

3, Chú ý chất liệu vải

 

Để tránh sự ma sát và giúp bạn thấy thoải mái hơn, hãy tìm áo ngực thể thao có chất liệu thấm hút mồ hôi tốt như Coolmax và Drifit. Tránh sử dụng áo ngực có chất liệu bằng 100% cotton vì khi bạn bắt đầu đổ mồ hôi, chúng sẽ ướt đẫm. Nên thay áo sau 72 lần giặt hoặc khi độ co giãn giảm hay khi cân nặng của bạn thay đổi. Bạn nên giặt bằng tay và phơi khô tự nhiên để kéo dài tuổi thọ của áo.

4, Những kiểu áo Sports bra dành cho từng dáng ngực

 

Áo ngực thể thao (sport bra) được chia làm 2 loại dựa vào kết cấu và mức độ nâng đỡ: áo ngực nén (compression) và áo ngực bảo vệ (encapsulation).

Áo ngực nén (compression) không giống như áo ngực thông thường. Nó không có hai phần bầu áo riêng biệt. Chất liệu co kéo của áo ngực nâng kéo giữ phần ngực như một dây cao su và ngăn không cho chúng chuyển động. Khi mặc áo ngực nén, bạn sẽ không phải lo lắng phần móc hay quai nịt bám vào da. Áo ngực nâng thường dành cho người có cỡ ngực nhỏ (cup A, cup B) và dành cho hoạt động thể thao cường độ nhẹ.

Áo ngực bảo vệ (encapsulation) có phần bầu áo riêng bảo vệ riêng biệt từng bầu ngực và có chống đỡ phía dưới. Những phần viền quanh bầu ngực được thiết kế theo đường cong của cơ thể. Áo ngực bảo vệ dành cho người có cỡ ngực lớn (cup C, cup D) và dành cho hoạt động thể thao cường độ lớn.

Nếu bạn có ngực nhỏ

Hãy sử dụng những chiếc áo ngực nén (Compression Bra) vì chúng có thiết kế ôm sát, hạn chế sự chuyển động của ngực, tạo lực hướng vào trong mang cảm giác ngực tròn đầy hơn.

Nếu bạn có khuôn ngực đầy đặn

Những chiếc áo thể thao bảo vệ (Encapsulated bra) với kết cấu có thêm phần bảo vệ ôm sát vòng ngực, hỗ trợ nâng đỡ giúp thoải mái khi tập luyện.

Nếu bạn có khuôn ngực trung bình

Nếu bạn có ngực trung bình, áo bra bảo vệ (encapsulated bra) sẽ là lựa chọn hoàn hảo bởi nó có kết cấu tạo nên dáng ngực tự nhiên và có thêm phần bảo vệ cho khuôn ngực đầy đặn.

5, Cách bảo quản và chu kỳ áo ngực

Đế kéo dài tuổi thọ cũng như giữ được phom dáng của một chiếc áo ngực thể thao, bạn nên giặt áo ngực bằng tay với nước lạnh và phơi khô áo. Chu kỳ của một chiếc áo ngực dao động từ 6 tháng đến 1 năm. Do đó, khi thấy có dấu hiệu áo ngực bị giãn, không còn vừa vặn và có tác dụng nâng đỡ nữa thì bạn nên thay một chiếc áo ngực mới nhé.