MẶC GÌ ĐỂ “WORK FROM HOME” THẬT HIỆU QUẢ?

“Hôm nay mặc gì?”

Bạn có từng đau đầu vì câu hỏi này vào mỗi sáng, trước khi ra đường và đi làm không?

Thật ra chẳng cần “ra đường và đi làm”, có lúc ở nhà thôi cũng khiến bạn phải bận tâm kha khá về vấn đề ăn mặc đấy.

Chính là những ngày này, khi mà dịch bệnh COVID-19 đang ngày càng diến biến phức tạp hơn và lệnh Cách Ly Xã Hội (Social Distancing) được Chính Phủ yêu cầu thực hiện trên phạm vi cả nước, hầu hết các công ty đều áp dụng hình thức Work From Home –  Làm việc tại nhà cho nhân viên của mình.

Làm việc tại nhà tất nhiên sẽ có phần thoải mái hơn so với khi làm tại công ty, nhưng nếu cho rằng mình có thể xuề xòa trong vấn đề ăn mặc thì có lẽ bạn nên cân nhắc lại. Ai mà biết được bạn có thể tham gia mà một cuộc họp online bất ngờ nào khi đang trong bộ pyjama chứ, đúng không?

Để có một ngày làm việc hiệu quả thì chuyện ăn mặc, ngoại hình như thế nào – cũng là yếu tố đóng vai trò quan trọng, nhất là khi ở nhà, nơi có rất nhiều “cám dỗ” tác động đến cảm hứng và tinh thần làm việc của bạn.

Không cần thiết phải mặc suit hay gò mình trong chiếc áo sơ mi cứng nhắc, bạn có thể lựa chọn những item “dễ thở” hơn như quần jogger lưng thun, áo sweater, polo hay một chiếc t-shirt mà bạn có thể dễ dàng choàng nhanh vào chiếc áo blazer để có ngay diện mạo lịch sự trong trường hợp khẩn cấp. Những item với chất liệu và phom dáng thoải mái như trên rất đáng được “trọng dụng” trong dịp này.

Tuy nhiên thoải mái không có nghĩa là xuề xòa, vô tư. Giữ đầu tóc của bạn luôn gọn gàng, thoa son hoặc trang điểm nhẹ (nếu muốn) và, ơ kìa, đừng mặc đại chiếc quần thun cũ nhàu (mà bạn vẫn hay mặc ở nhà) hãy thay bằng chiếc sweatpants mới hơn, chính là chiếc quần mà bạn vẫn hay mặc khi ra ngoài gặp gỡ bạn bè ấy. Diện mạo tươm tất sẽ nhắc bạn nhớ rằng mình đang trong trạng thái làm việc (dù ở nhà). Hoặc một chiếc áo Graphic Tee với hình in thú vị biết đâu sẽ mang đến nhiều ý tưởng hơn cho công việc của bạn so chiếc áo thun trơn đơn giản và quen thuộc.

Thử xem những items dưới đấy để tìm thấy vài gợi ý hay hay cho những ngày Work from home này nhé!

Stylish Sweatpants

Chiếc quần sweatpants phối túi hộp một bên trông cũng hay ho đấy chứ? Một chút điểm nhấn trên bộ trang phục chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên sành điệu và cảm thấy hân hoan hơn khi làm viêc.

Ưu điểm quần sweatpants là phần lưng thun thoải mái cùng chất liệu co giãn, dễ chịu. Tuy nhiên để chắc là bạn trông gọn gàng, không bị lượm thượm thì là hãy tránh xa những chiếc quần với phần ống quá rộng, ưu tiên chất liệu thoáng mát nhưng đủ dày dặn để giữ quần luôn đứng dáng nhé.

Graphic T-Shirt

Chẳng có gì phải nghi ngờ về độ thoải mái và khả năng kết hợp của áo thun t-shirt. Bạn có thể mặc nó với quần jean, legging, jogger… và choàng nhanh vào một chiếc blazer khác ngoài nếu cần họp mặt online với đối tác.

Nhưng sẽ trông “cool” hơn nếu thay chiếc áo thun trơn quen thuộc bằng chiếc áo Graphic Tee đầy thú vị. Biết đâu bạn sẽ tìm thấy nhiều ý tưởng hơn cho công việc của mình thì sao?

Cozy Sweater

Chỉ cần nghĩ đến việc được choàng vào chiếc áo sweater mềm mại và ấm áp thôi là đã thấy thoải mái lắm rồi.  Áo sweater luôn mang đến diện mạo  thể thao đầy khỏe khoắn và năng động. Tuy nhiên đừng chọn áo quá rộng nếu bạn không muốn có cảm giác như đang “rút mình trong chiếc mềm ấm áp” khi làm việc nhé.

T-shirt Dress

Đầm suông dáng T-shirt  là item vô cùng dễ mặc lại rất thoải mái nhờ phom dáng rộng rãi, không chiết eo.

Nếu cần thêm điểm nhấn thì hãy thử một chiếc T-shirt Dress với phần cổ bẻ phối màu như trên, trông vừa lịch sự vừa đậm chất thể thao. Nhắc đến thể thao là cảm thấy năng lượng đầy mình rồi, đúng không?

Sleek Sneakers