Phân biệt Activewear và Sportswear

Không còn giới hạn trong phạm vi phòng tập, những món đồ thời trang thể thao ngày càng xuất hiện phổ biến và được ưu chuộng bởi nhiều tầng lớp và độ tuổi khác nhau. Bạn có thể bắt gặp mọi người diện trang phục thể thao ở nhà, trên đường phố, quán cà phê hay thậm chí là những buổi tiệc tùng.

Đó cũng là lúc mà khái niệm Activewear được nhắc đến nhiều hơn.

Activewear có thể được hiểu như một xu hướng hay một phong cách ăn mặc mà trong đó trang phục thể thao được ứng dụng linh hoạt trong đời sống hằng ngày. Vẫn là những item đậm chất thể thao như áo thun t-shirt, bra, quần legging, trackpants, sneakers… tuy nhiên chúng có thể được biến tấu đa dạng để sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau.

Nói cách khác, với activewear, “năng lượng” của món đồ thời trang không chỉ toát ra từ cảm hứng thể thao trên đường nét thiết kế mà còn đến từ khả năng ứng dụng linh hoạt của chúng trong đời sống hằng ngày.

Khi gọi tên phong cách thời trang thể thao, hai khái niệm activewear và sportswear thường được nhắc đến cùng nhau và đôi khi gọi chung là một nhưng về bản chất lại có sự khác biệt.

Nếu như Activewear – như đã nói ở trên – thiên về tính ứng dụng của thiết kế thì Sportswear lại tập trung vào phom dáng và chất liệu của sản phẩm nhằm đảm bảo hiệu quả tập luyện của người chơi thể thao.

Tất nhiên yếu tố thời trang vẫn được cân nhắc trong các thiết kế sportswear tuy nhiên đó không phải là ưu tiên số một.

Mỗi môn thể thao, mỗi bài tập sẽ có những tư thế – động tác, mức độ vận động và tác động ngoại vi khác nhau, do đó mà trang phục sportswear luôn có những yêu cầu riêng về chất liệu và kiểu dáng để mang đến sự thoải mái tối đa và hỗ trợ tốt cho người mặc trong những môn thể thao nhất định.

Activewear có thể được nhắc đến như một xu hướng hay phong cách thời trang mà ở đó trang phục được sử dụng linh hoạt bên ngoài mục đích thể thao. Trong khi đó sportswear nói đơn giản là một loại trang phục để mặc khi chơi thể thao thuần túy, phục vụ cho quá trình vận động.