ĐÓN TẾT AN TOÀN TRONG TÌNH HÌNH DIỄN TIẾN PHỨC TẠP CỦA ĐẠI DỊCH COVID-19

Thực hiện “5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19!
Ngày Tết đã rất gần kề nhưng thật không may khi đại dịch Covid-19 cũng đang trở nên đáng lo ngại hơn với những diễn biến mới mỗi ngày.
Để có thể đón một năm mới an vui và khỏe mạnh trong tình hình dịch bệnh phức tạp này, mỗi người chúng ta hãy chủ động phòng, chống và chung sống an toàn với đại dịch COVID-19 thông qua việc thực hiện thông điệp 5K từ Bộ y tế:
▫ KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.
▫ KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
▫ KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
▫ KHÔNG TỤ TẬP đông người.
▫ KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.xn--vn-rma2251a/ được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.